CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở POODLE

Nếu bạn mua một con chó con Poodle chúng tôi khuyên bạn nên tìm một nhà lai tạo tốt , vì có như thế bạn mới tìm được chú chó cưng đảm bảo sức khỏe nhất.
Chó Poodle cũng giống như một số loài chó khác, chúng thường có vấn đề về sức khỏe . Không phải chú chó Poodle nào cũng mắc những bệnh này nhưng đây là các bệnh thường gặp ở chó Poodle mà bạn cần xem xét.

Trong hình ảnh có thể có: chó
1.Hạ huyết áp (Bệnh Addison) : Hầu hết những con chó bị chứng ốm của Addison, ăn chán chán, và thờ ơ. Bởi vì những dấu hiệu này là mơ hồ và có thể bị nhầm lẫn với các điều kiện khác, nên dễ dàng bỏ lỡ căn bệnh này như một chẩn đoán cho đến khi nó đạt đến giai đoạn tiến triển hơn. Các dấu hiệu nghiêm trọng xảy ra khi chó bị căng thẳng hoặc khi lượng kali đủ cao để can thiệp vào chức năng của tim, gây sốc và tử vong nghiêm trọng. Nếu nghi ngờ Addison’s, bác sĩ thú y của bạn có thể thực hiện một loạt các xét nghiệm để xác nhận chẩn đoán.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
2.Động kinh: Nguyên nhân chung của động kinh ở tất cả các giống Poodles là chứng động kinh tự phát. Nó thường là di truyền và có thể gây co giật nhẹ hoặc nặng. Động kinh có thể được thể hiện bằng hành vi bất thường, chẳng hạn như chạy điên cuồng như đang bị đuổi theo, đáng kinh ngạc, hoặc trốn tránh. Động kinh là đáng sợ để xem, nhưng dự đoán lâu dài cho những con chó bị động kinh tự phát nói chung là rất tốt. Điều quan trọng cần nhớ là động kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác ngoài chứng động kinh tự phát, chẳng hạn như rối loạn chuyển hóa, các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến não, khối u, tiếp xúc với chất độc, chấn thương đầu nghiêm trọng và nhiều thứ khác. Vì vậy, nếu Poodle của bạn bị động kinh, điều quan trọng là đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức để kiểm tra.

Trong hình ảnh có thể có: chó và ngoài trời3.Sự phát triển của cơ hoành: Khi xương hông được hình thành kém hoặc các dây chằng đủ rộng để cho phép quả cầu đùi (xương đùi) trượt một phần ra khỏi ổ khớp hông, thì đó gọi là dysplastic. Sự dysplasia chóp được thừa hưởng, với các yếu tố môi trường đôi khi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó. Theo thời gian, có sự thoái hóa của khớp có thể gây ra viêm khớp và đau, thậm chí làm mất. Lượng dư thừa, tập thể dục quá mức hoặc kéo dài trước khi trưởng thành, tốc độ tăng trưởng nhanh, chế độ ăn giàu calorie hoặc bổ sung có thể góp phần vào sự phát triển của rối loạn nhịp tim chó. Chăm sóc thú y bao gồm các chất bổ sung dinh dưỡng, thuốc men, và trong một số trường hợp phẫu thuật.

Trong hình ảnh có thể có: chó
4.Viêm võng mạc (Progressive Retinal Atrophy – PRA): PRA là một trong những bệnh về mắt bao gồm sự suy giảm dần dần của võng mạc. Sớm trong bệnh, những con chó bị ảnh hưởng trở nên mù đêm. Khi bệnh tiến triển, chúng sẽ mất thị lực vào ban ngày. Nhiều con chó bị ảnh hưởng thích ứng với giới hạn hoặc mất thị lực rất tốt, miễn là môi trường xung quanh vẫn giữ nguyên.